Muốn đưa Website lên TOP Google nhất định phải làm 10 điều sau

Bạn muốn đưa Website của mình lên Top 10 kết quả tìm kiếm của Google, nhưng còn đang loay hoay chưa biết làm như thế nào? Nếu vậy, hãy cùng Typing làm 10 cách setup dưới đây để có kết quả SEO tốt nhé.

10 cách SEO Website hiệu quả lên TOP Google

Sau đây, chúng mình sẽ liệt kê ra 10 cách SEO website hiệu quả giúp website của bạn lên được TOP Google đơn gản và tiết kiệm chi phí nhất. Nào hãy cùng Typing thử làm nhé:

Thứ 1: Sử dụng Plugin SEO WordPress

Plugin SEO được coi là là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tối ưu SEO website hiệu quả như tối ưu nội dung, hình ảnh, thân thiện với mobile và phân tích hiệu suất tìm kiếm và hành vi người dùng, tối ưu nội dung bài viết với Google.

Sử dụng Plugin SEO WordPress

Nếu bạn đang sử WordPress cho website của mình mà không dùng Plugin SEO chắc chắn là một điều thiệt thòi đối vối bạn.

Có nhiều plugin cho WordPress hỗ trợ việc SEO website, đầu tiên Typing sẽ phải kể đến là: aioseorankmath.

===> Xem thêm: 8 “bí kíp” giúp SEO Website lên Top Google

Thứ 2: Hãy khai báo website với Google Search Console nhé

Khai báo website với Google Search Console
Khai báo website với Google Search Console

Sử dụng Google Search Console là cách mà các SEOer không thể bỏ qua, từ công cụ này bạn có theo dõi được hiệu suất website, báo cáo các link bị lỗi và khai báo Sitemap của bạn lên Google.

Để lấy Sitemap của website, bạn có thể lấy từ Plugin SEO ở cách 1, ngoài ra việc sửa các link hổng rất quan trọng, đảm bảo các kết quả trên Google vẫn được liên kết tới nội dung website bằng cách sử dụng chức năng Redirect (chuyển tiếp liên kết).

Thứ 3: Sử dụng Google Analytics để “cân đo đong đếm”

Sử dụng Google Analytics
Sử dụng Google Analytics

Một công cụ khác của Googles sẽ giúp bạn làm chủ việc phân tích website đó là Google Analytics. Công cụ này sẽ cho bạn biết chiến lược SEO của bạn tốt đến đâu bằng cách đưa ra những dữ liệu chuyên sau phân tích từ các truy cập của website của bạn.

Thứ 4: Đăng các nội dung bổ ích lên website

Đây là cách hổ biến và hiệu quả nhất đối với tất cả các loại website hiện nay. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu website của bạn không cập nhật nội dung hay không bất cứ thông tin nào mới thì Google sẽ dần quên website của bạn mà thôi.

Cho nên, bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung mới, đặc biệt các nội dung này thật sự bổ ích và thu hút người đọc, từ đó website của bạn sẽ nhận hàng nghìn lượt truy cập, đây là điểm mấu chốt cho website của bạn gây ấn tượng với Google. Để SEO website hiệu quá, bạn nên đăng nội dung mới từ 3 tới 4 bài trên tuần, hoặc nhiều hơn càng tốt nhé.

Đăng các nội dung bổ ích lên website
Đăng các nội dung bổ ích lên website

Thứ 5: Xác định từ khóa (keyword) tìm kiếm mục tiêu

Tùy vào mỗi ngành nghề, thể loại website mà bạn chọn những từ khóa mục tiêu chính xác, từ đó giúp website của bạn hướng tới đúng đối tượng tìm kiếm, tránh việc đi lan man từ khóa mục tiêu dẫn tới tốn thời gian và tiền bạc của bạn.

Tuy nhiên thứ hạng các từ khóa sẽ có thể thay đổi liên tục vì các đối thủ khác cũng đang cạnh tranh, để giành vị trí tốt chắc chắn là một điều cực kỳ khó khăn. Đó cũng là lý do bạn nên chọn đúng các từ khóa mục tiêu (Target keyword) như sau:

Nghiên cứu
Nghiên cứu
  • Chọn các từ khóa ngách, những từ khóa này ít đối thủ dùng, thông thường sẽ dài hơn vài chữ so với các từ khóa tốt.
  • Xác định từ khóa chủ chốt (cốt lỗi), đây là dạng từ khóa mà mọi doanh nghiệp đều muốn hướng tới.
  • Xây dựng hệ thống từ khóa phụ để hỗ trợ cho các từ khóa chính, nhằm đưa backlink về trang bán hàng chính của bạn.

Về mặt nội dung, bạn cần xây dựng nội dung đi xung quanh những từ khóa này, đặt các Backlink nội bộ tạo chiều sâu cho website của bạn. Bên cạnh đó, nội dung là yêu tố quyết định của từ khóa mục tiêu của bạn, vì lượng truy cập vào bài viết nhiều thì bài viết của bạn sẽ được đánh giá uy tín và được Google ưu tiên đẩy lên cao.

Thứ 6: Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured snippet)

Khi bạn đặt câu hỏi trên Google, bạn sẽ thấy 1 kết quả tìm kiếm dưới dạng đoạn trích nổi bật ở đầu trang kết quả tìm kiếm mà trong giới thường gọi là Top #0. Khối đoạn trích nổi bật này bao gồm phần tóm tắt câu trả lời, được trích từ một website, kèm theo liên kết đến trang, tiêu đề và URL trang.

Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured snippet)
Tối ưu đoạn trích nổi bật Featured snippet

Để Google đánh giá bài viết của bạn nổi bật, bạn cần tối ưu nội dung bài viết của mình có những dạng như sau:

  • Tiêu đề chính và tiêu đề phụ.
  • Nội dung dạng bảng.
  • Nội dung dạng danh sách.
  • Các câu hỏi thường gặp Q&A.
  • Tạo nội dung hướng tới đoạn trích.
  • Phân tích cơ hội của từ khóa tìm kiếm.

Điều quan trọng hơn hết, sau khi website của bạn đã có những nội dung trên, bạn cần theo dõi lượng truy cập và tỷ lệ thoát để điều chỉnh lại nội dung để thu hút người xem hơn.

Thứ 7: Xây dựng các câu hỏi thường gặp (FAQ)

FAQ (Frequently Asked Questions) là một dạng câu hỏi thường gặp thường đi kèm với các website cung cấp các dịch vụ, tuy nhiên trong bài viết về nội dung chia sẻ vẫn được nhiều tin dùng bởi nội dung của bạn sẽ được truyền tải dễ nhìn nhất tới được dùng, đặc biệt là website của bạn sẽ gây chú ý mạnh trên danh sách các kết quả tìm kiếm.

Xây dựng các câu hỏi thường gặp (FAQ)
Xây dựng các câu hỏi thường gặp FAQ

Thứ 8. Tạo Backlink nội bộ để tăng tương tác

Đây là cách SEO website hiệu quả nhất mà tôi vẫn thường hay dùng, tạo mạng lưới Backlink nội bộ giúp các bài viết trong website của bạn liên kết chặt chẽ với nhau. Ngoài ra người dùng cũng có thể truy cập các bài viết khác từ các Backlink này. Google luôn đánh giá cao các website có hệ thống Backlink ổn định và chặt chẽ.

>>> Tham khảo thêm tại đây: Backlink là gì? Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến Backlink

Thứ 9: Chia sẻ bài viết lên Mạng xã hội

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội
Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết của bạn hay vẫn chưa đủ nếu người dùng chưa biết tới, mạng xã hội chính là nơi bạn dễ dàng chia sẻ nội dung mà không cần tốn chi phí.

Ngoài ra, mạng xã hội là nơi cho bạn 1 nguồn Backlink cực kỳ chất lượng, bạn dễ dàng nhận thấy điều đó bằng cách truy cập vào facebook mỗi ngày sẽ thấy hàng trăm link bài viết được chia sẻ kèm theo đó là lượt like rất khủng phải không nào.

Thứ 10: Tối ưu và tăng tốc Website của bạn

Hơn ai hết, bạn cũng biết rằng, ngoài chính sách bán hàng hấp dẫn ra thì việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thuận lợi khi website của bạn có thời gian tải nhanh hơn là các đối thủ khác, vậy thì việc đầu tư cho website của mình tải thật nhanh là việc rất khôn ngoan phải không nào.

Tối ưu tốc độ load
Tối ưu tốc độ load

Chưa hết, Công cụ tìm kiếm chỉ quét trong thời gian ngắn để thu thập kết quả. Nếu website của bạn không tải trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo độ uy tín cho nên họ sẽ đánh giá thấp các website tải chậm đang ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Typing tổng hợp

1 những suy nghĩ trên “Muốn đưa Website lên TOP Google nhất định phải làm 10 điều sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chúng tôi sẽ sử dụng Cookie để tối ưu hoá Website bán hàng.